วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ผมเริ่มมีความหวัง....กับการนมัสการในประเทศไทยแล้วครับ

จากเดิมแต่ก่อนที่ผมเคยเขียน เชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับสถานะการณ์ของเพลงนมัสการในบ้านเราที่มีปัญหาของเนื้อเพลงแปลหลากหลายเวอร์ชั่นก็ดี การที่เพลงในวงการคริสเตียนค่อนข้างซ้ำซากจำเจก็ดี ผมขอบคุณพระเจ้าที่ไม่ใช่มีแต่ผมคนเดียวที่คิด แต่มีพี่น้องคริสเตียนท่านอื่นที่พระเจ้าทรงใส่ภาระใจในเรื่องนี้

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว(พฤศจิกายน) ผมได้รับข้อความทักทายมาจาก MSN ท่านหนึ่งที่แนะนำตัวว่า เป็นผู้นำนมัสการที่คริตจักรความหวังฯ ซึ่งผมก็มีน้องที่รู้จักสนิทกันอยู่ที่นั่นด้วย ท่านได้แบ่งปันนิมิตเกี่ยวกับการนมัสการในประเทศไทย และบอกว่าที่ติดต่อมาหาผมเนื่องจากได้อ่านบทความของผมที่ได้Post ลงในอินเทอร์เน็ตแล้วพบว่า มีนิมิตตรงกัน ...ผมก็ยินดีมากครับ

พี่น้องท่านนี้ชื่อว่า"โจอี้" ก็ได้นัดหมาย ติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเสียดายที่ผมไม่ได้ไปในครั้งแรก แต่ก็ทราบข่าวคราวความคืบหน้าของพันธกิจนี้ว่า ใช้ชื่อ "Thailand One Voice" ที่มีวัตถุประสงค์ให้คริสเตียนไทยนมัสการเป็นเสียงหนึ่งเดียวกัน เพลงเดียวกัน เนื้อเดียวกัน และอำนวยความสะดวก ทำตัวเป็นสื่อกลางการนมัสการในประเทศไทยผ่านทางระบบมีเดียต่างๆ รวมไปถึงการจัดงานนมัสการ คอนเสริต สัมมนา ฯลฯ

เมื่อมีการนัดหมายครั้งที่ 2 ผมก็ไม่ยอมพลาดแล้ว เมื่อเดินทางไปถึงที่ประชุมพบว่า มีพี่น้องที่ผมรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตา และมีชื่อเสียงเรียงนามหลายท่านเกี่ยวข้องกับการนมัสการไปร่วมกันอย่างคับคั่ง ...งานนี้ไม่ธรรมดาแล้วครับ...จึงค่อนข้างเชื่อมั่นว่า เหล่าคณะทำงานพันธกิจนี้ จะพางานนี้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่เราอยากจะเห็นร่วมกันสำหรับการนมัสการในประเทศไทยใน2-3ปีข้างหน้านี้อย่างชัดเจน...ไม่ใช่การฝันลมๆ แล้งๆอีกต่อไป

อย่างที่บอกครับว่า จากจุดเล็กๆนี้ เราจะไปให้ถึงระดับเป็นสมาคมฯเหมือนกับที่ประเทศเกาหลีใต้ งานของเรานอกจากจะเป็นศูนย์กลางแล้ว ยังเป็นส่วนสนับสนุน อำนวยความสะดวกให้กับวงการเพลงนมัสการในประเทศไทยทั้งหมด เป็นตัวแทนของทั้งประเทศในเรื่องนมัสการ ไม่ใช่แบบแต่ก่อนที่ตัวใครตัวมันอีกต่อไป ผมว่าจะไม่ใช่แค่ "One Voice"แล้ว แต่จะเป็น "One Church"ครับ คริสเตียนไทย ใจหนึ่งเดียว

ผมยินดีอธิษฐานเผื่อ และช่วยเหลือตามของประทานที่ผมมีอยู่อย่างสุดกำลังครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น